Help & Faqs

Help & Faqs
คำถาม SEO ยอดฮิตที่พบเจอเป็นประจำ

คำถาม SEO ยอดฮิตที่พบเจอเป็นประจำ

1. ทำ SEO ให้เว็บไซต์ติดหน้าแรก Google ต้องใช้เวลาเท่าไร?

จริงๆ แล้วมีหลายปัจจัย ทั้งปัจจัยภายใน เช่น คอนเทนต์หรือเว็บไซต์ และปัจจัยภายนอก คือ การเลือกคีย์เวิร์ดที่มีการแข่งขันสูง ทำให้การทำ SEO ให้เห็นผลลัพธ์ต้องใช้เวลานาน ตั้งแต่ 3 – 6 เดือน หรือในกรณีที่มีการแข่งขันสูง อาจใช้เวลานาน 1 ปีก็ได้

2. ทำไม Website ของธุรกิจของคุณไม่ติดอันดับใน Google

มีหลายปัจจัยที่ทำให้ Website ของคุณไม่ติดอันดับใน Google เช่น เพิ่งมีการเปิด Website ได้ไม่นาน หน้าเว็บโหลดช้า โครงสร้างหน้าเว็บ จำนวน Keyword density ไม่เป็นตามหลักของทาง Google รวมถึงไม่มีเว็บไซต์อื่นเชื่อม Backlink อ้างอิงมาหาเรา

3. ความแตกต่างของ SEO และ SEM

SEO คือ การปรับ Content ให้มี Keywords ให้ตรงกับกระแสการค้นหาของผู้คนและจะใช้เวลาพอสมควรในการวัดผลความสำเร็จ SEM คือการผสมผสานหลักการแทรก Keywords โดยมีการเสียค่าใช้จ่ายแบบ PPC ใช้ระยะเวลาเห็นผลได้ไวกว่า SEO

4. SEO On Page คืออะไร

กลวิธีที่จะทำให้มีการค้นหาเพิ่มขึ้นในการทำ SEO บนหน้า Content หรือโค้ด HTML ของหน้าเว็บ ไม่ว่าจะเป็นการจัดภาพ หรือ Content ในหน้าเพจให้น่าสนใจ

5. SEO Off Page คืออะไร

การทำ SEO จากภายนอกเว็บไซต์ผ่านปัจจัยภายนอก เช่น การทำ Link Building, การทำแบรนด์ให้ปรากฏบนโลกออนไลน์, การทำให้แบรนด์ถูกพูดถึงหรือ Mention ผ่านโซเชียลมีเดียหรือช่องทางออนไลน์อื่นๆ ฯลฯ

6. จะต้องมีการปรับข้อมูลเว็บไซต์หรือไม่ ?

การรับทำ SEO จำเป็นต้องมีการปรับเว็บไซต์ให้สอดคล้องกับระบบจัดอันดับบน Google เข้าใจเนื้อหาหน้าเว็บมากที่สุด

7. การทำอันดับ SEO ขึ้นอยู่กับอะไรบ้าง

อยู่ที่การดูแลอันดับ การอัปเดตของเว็บไซต์และการปรับเปลี่ยนอัลกอริทึม (การจัดอันดับของกูเกิ้ล) ที่มีการเปลี่ยนแปลงและอัปเดตใหม่อยู่ตลอดเวลา ซึ่งปัจจุบัน Google ใช้ปัจจัยที่มีมากกว่า 200 factors SEO ที่ใช้จัดอันการแสดงผลเว็บไซต์

8. โครงสร้างเว็บถูกแล้ว เว็บไซต์โหลดเร็วแล้ว คอนเทนต์ก็ดี ทำไมอันดับ SEO ยังไม่มา?

ขาดชื่อเสียงของเว็บไซต์ ต้องทำ Backlink คุณภาพมากพอ จนทำให้ Google เชื่อใจเว็บไซต์เราในความเชียวชาญธุรกิจด้านนั้นๆครับ หาก Backlink ถึง อันดับจะทยอยมาทั้งเว็บเองครับ

9. ทำไมอยู่ดีๆ SEO อันดับเว็บตกหมดทั้งเว็บ Traffic หายกว่า 30-70%

มีหลายสาเหตุครับ ส่วนใหญ่จะเกิดจาก Google Algortihm Update ซึ่งส่งผลเสียต่อเว็บเราทางด้าน SEO On-Page หรือมี Backlink ไม่มีคุณภาพเช่น spam, comment มากเกินไป หรือเว็บอาจโดนแฮกทำ Link ออกไปเว็บอื่นจำนวนมาก

คำถาม ราคาค่าบริการ รับทำ SEO

1. ราคารับจ้างทำ SEO ต่างจากที่อื่นหรือไม่?

เรามั่นใจว่าด้วยขั้นตอนการบริการ วิธีการทำงาน เครื่องมือที่ใช้ทำ SEO ลูกค้าจะได้รับผลลัพธ์ที่ได้ประสิทธิภาพ ด้วยราคาที่ถูกกว่าหลายเท่า คุ้มค่าที่สุดอย่างแน่นอน

2. จ้างปรึกษาด้าน SEO อย่างเดียวได้ไหม?

ได้ครับ เรามีแผนราคาที่ใช้เครื่องมือวิเคราะห์คีย์เวิร์ด คู่แข่ง รวมถึงข้อมูลที่จำเป็น ส่งเป็นรายงาน รวมถึงแนะนำวิธีปรับแก้ไขให้เว็บไซต์สอดคล้องตามหลักของ SEO

3. ทำไมพบเห็นคนรับทำ SEO บางที่ คิดราคาถูกกว่านี้

เรามั่นใจว่าไม่มีบริษัทไหนในไทย รับทำ SEO ราคาถูก ราคาเป็นกันเอง อย่างเป็นธรรมเท่าเราแล้วครับ เทียบกับประสิทธิภาพการทำงานที่ได้รับ

4. หากไม่ได้ผล ขอคืนเงินได้มั้ย?

บริษัทการันตี หากไม่เห็นผล เรายินดีคืนเงิน 100% ครับ

5. ราคาสามารถยืดหยุ่น ปรับลดราคา ได้หรือป่าว?

สามารถทำได้ครับ ด้วยการลดงานหรือตัดงานบางส่วนออกครับ เราเข้าใจว่าลูกค้าแต่ละท่านมีกำลังทรัพย์ไม่เท่ากัน พูดคุยตกลงกันได้ครับ

F
A
Q

ยังมีข้อสงสัยอยู่ใช่มั้ย

ลูกค้าสามารถติดต่อทาง Line ,Facebook หรือโทรศัพท์สอบถามเพิ่มเติมได้ครับ
faq