ปัจจุบันในยุคดิจิทัลที่มีเทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ตที่แทบจะเป็นทุกส่วนของชีวิตเรา ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามก็มักมีสองอย่างนี้เข้ามาเกี่ยวข้องเสมอ และการทำการตลาดในยุคปัจจุบันก็ต้องพึ่งพาเทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ต เพราะโลกได้ปรับสู่เข้าในยุคดิจิทัลการทำการตลาดก็ย่อมที่จะต้องปรับตัว เปลี่ยนแปลง ให้ทันยุคสมัคร จึงส่งผลให้ Digital Agency ถือกำเนิดขึ้นเพื่อช่วยเหลือนักธุรกิจทุกคน

Digital Agency คืออะไร ?

          Digital Agency บริษัทดิจิทัลอเจนซี่ หรือ เอเจนซีโฆษณ คือ องค์กรหรือบริษัทที่ให้บริการด้าน Digital Marketing หรือมีความเชี่ยวชาญในการให้บริการทางดิจิทัลในหลายๆ ด้านด้วยการทำโฆษณาด้วยวิธีการต่าง ๆ ที่เจ้าของธุรกิจนั้น ๆ ต้องการ เช่น  การออกแบบเว็บไซต์ (Website Design), การพัฒนาเว็บไซต์ (Website Development), การตลาดออนไลน์ (Online Marketing), การจัดการโซเชียลมีเดีย (Social Media Management), การสร้างเนื้อหา (Content Creation), การทำ SEO (Search Engine Optimization), การทำ SEM (Search Engine Marketing) และบริการด้านดิจิทัลอื่นๆ เพื่อให้ได้ยอดขาย รวมไปถึงการให้คำแนะนำด้านการตลาดแก่คนทำธุรกิจเพื่อให้ธุรกิจดำเนินไปอย่างราบรื่นและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน สร้างความสำเร็จในธุรกิจและตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายได้ยิ่งขึ้น

Digital Agency ทำอะไรบ้าง ?

          Digital Agency มีหน้าที่วางกลยุทธ์การตลาดหลากหลายรูปแบบเพื่อให้ธุรกิจสามารถเข้าถึงลูกค้าได้ทุกช่องทาง โดยบริการหลัก ๆ ของ Digital Agency 

1. Search Engine Optimization หรือ SEO

คือ การทำอันดับให้เว็บไซต์ของลูกค้าอยู่ในตำแหน่งที่สูงในการค้นหาในเว็บไซต์ หรือ Search engine ต่างๆ เช่น Google และ Bing ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่

2. Search Engine Marketing หรือ SEM

คือ การทำการตลาดออนไลน์ (Online Marketing) ผ่านเครื่องมือค้นหาบนอินเตอร์เน็ต หรือเว็บ Search Engine อย่าง Google หรือ Yahoo ที่ทำหน้าที่ค้นหาเว็บไซต์ให้ตรงกับคำที่คุณกำลังค้นหาอยู่ โดยการทำ SEM ที่ดีและมีประสิทธิภาพจะทำเว็บไซต์ติดอันดับต้น ๆ และอยู่ในหน้าแรก ๆ ของการค้นหา ซึ่งก็จะทำให้เข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น และยังเพิ่มโอกาสในการคลิกเข้าดูเว็บไซต์มากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

3. Online Marketing

คือ ให้บริการทำการตลาดออนไลน์ให้กับลูกค้าโดยใช้เครื่องมือต่างๆ เช่น Google Ads, Facebook Ads, Email Marketing เพื่อเพิ่มโอกาสในการขายสินค้าหรือบริการของลูกค้า

4. Social Media Management

คือ จัดการโซเชียลมีเดียให้กับลูกค้า โดยการสร้างและจัดการเนื้อหาบนโซเชียลมีเดียต่างๆ เช่น Facebook, Instagram, Twitter เพื่อสร้างความสนใจและเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ

5. Content Creation

คือ การสร้าง Content (เนื้อหา) ให้กับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาบนเว็บไซต์ โพสต์บนโซเชียลมีเดีย หรือแม้แต่สื่อต่างๆ เช่น วิดีโอ รูปภาพ เพื่อสร้างความน่าสนใจและเป็นประโยชน์ต่อลูกค้า

6. Influencer Marketing

คือ คนดัง หรือ อินฟลูเอนเซอร์ที่อยู่บนโลกออนไลน์ ที่จะช่วยมาโปรโมตสินค้าให้กับเจ้าของธุรกิจ ซึ่งถือเป็น Soft Power อย่างหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มยอดขายได้ โดยเจ้าของธุรกิจไม่จำเป็นต้องไปติดต่ออินฟลูเอนเซอร์เหล่านั้นด้วยตัวเอง แต่จะเป็น Digital Agency ที่จะหาคนที่เหมาะสมกับธุรกิจของเรามากที่สุด ตลอดจนติดต่ออินฟลูเอนเซอร์คนนั้น ๆ ให้อย่างรวดเร็วด้วยเรตราคาที่ได้เฉพาะ Digital Agency เท่านั้น อันจะช่วยให้เจ้าของธุรกิจลดต้นทุนลงได้

Digital Agency มีประโยชน์อย่างไร ?

  1. Digital Agency จะช่วยสร้างแบรนด์ของคุณให้มีความน่าเชื่อถือและเข้าใจได้ง่าย
  2. Digital Agency จะช่วยประชาสัมพันธ์และโปรโมตธุรกิจของคุณในช่องทางออนไลน์ทุก แพลตฟอร์ม (Platform)
  3. Digital Agency จะช่วยสร้างรายได้ เพิ่มยอดขายและกำไรของธุรกิจของคุณ
  4. Digital Agency จะช่วยติดตามและวิเคราะห์ผลการดำเนินงานของแคมเปญการตลาดของคุณ
  5. Digital Agency จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นความน่าเชื่อถือในการทำธุรกิจออนไลน์
  6. Digital Agency จะช่วยปรับปรุง เปลี่ยนแปลงและพัฒนาเว็บไซต์ โซเชียลมีเดียของธุรกิจของคุณให้เป็นไปตามแนวโน้มและเทคโนโลยีล่าสุดในโลกดิจิทัล
  7. Digital Agency จะช่วยบริหารจัดการและวางแผนการตลาดในโลกดิจิทัลให้มีประสิทธิภาพและได้ผลตอบรับที่ดี
  8. Digital Agency จะช่วยเพิ่มศักยภาพการแข่งขันของธุรกิจของคุณในอินเตอร์เน็ต
  9. Digital Agency จะช่วยเพิ่มความสามารถในการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าและเพิ่มความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าของคุณ
  10. Digital Agency จะช่วยเพิ่มการเข้าถึงและความเข้าใจของผู้ใช้งานต่อธุรกิจของคุณ

 

           สรุปคือ Digital Agency  ธุรกิจที่จะช่วยส่งเสริมคุณภาพและเพิ่มยอดขายของธุรกิจ แถมยังประหยัดเวลา เพราะเมื่อมี Ditigal Agency เข้ามาช่วยเหลือด้านการทำ Digital Marketing และเจ้าของธุรกิจก็ไม่ต้องเสียเวลาไปกับการทำตลาดต่างๆ สามารถที่จะจ้าง Digital Agency มาช่วยดำเนินธุรกิจด้านการตลาดให้ง่ายมากยิ่งขึ้น