Freepik คืออะไร

   Freepik (ฟรีพิก) เป็น Web Stock Photo ที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน ไม่มีลิขสิทธิ์ มีทั้งให้เราสามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้แบบฟรี ๆ  ใครเป็นสายกราฟิก ทำงานด้วยโปรแกรมกราฟิกหรือแท็บเล็ตมีปากกาเอาไว้ตัดต่อรูป วาดรูป ทำไอคอนหรือเวกเตอร์ต้องถูกใจแน่นอน

   Freepik คือ เว็บไซต์ที่มีคอลเล็กชันขนาดใหญ่ของภาพสต็อก ไอคอน (Icon) รูปเวกเตอร์ (vector) และสื่ออื่น ๆ ที่มีคุณภาพสูง ทำให้เราสามารถค้นหาและเลือกใช้งานได้ตามความต้องการ

   สำหรับเว็บไซต์ Freepik คือ มีทั้งแบบ Freepik Premium และ Freepik Free ซึ่งการสมัครสมาชิกที่ต้องชำระเงินจะมีสิทธิ์ในการเข้าถึงสื่อเพิ่มเติมและได้รับการให้สิทธิพิเศษ

 

Freepik มีความน่าสนใจอย่างไร?

1. Freepik สามารถดาวน์โหลดรูปภาพและสื่อฟรี

2. Freepik สามารถการแก้ไขและปรับแต่งได้ด้วยการใช้โปรแกรมออกแบบกราฟิกอื่น ๆ เช่น Adobe Illustrator, Adobe Photoshop

3. Freepik สามารถใช้ในงานเชิงพาณิชย์ได้ แต่คุณต้องสมัครเป็น Freepik Premium  เพราะบางรูปอาจจะติดลิขสิทธิ์

4. คุณสามารถหาเงินจาก Freepik ได้ ด้วยฟังก์ชั่น Freepik Contributor การอัปรูปภาพลงขายในเว็บไซต์

 

ประเภทของเนื้อหาบน Freepik

   Freepik จะเป็นเว็บไซต์ที่เน้นให้บริการด้านเวกเตอร์ (vector) , ไอคอน (Icon) , ภาพสต็อก และไฟล์ PSDโดยเฉพาะ ซึ่งในแต่ละรูปแบบก็ยังจะมีการแบ่งแยกหมวดหมู่ ให้สามารถเลือกดูได้อีกมากมาย Freepik จึงยังจะสามารถกำหนดตัวเลือก เพื่อทำการกรองเนื้อหาแบบเฉพาะให้ได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นพื้นหลัง, ธุรกิจ, ดนตรี, สัตว์, แบนเนอร์, เทมเพลตโลโก้ (Logo) หรืออื่น ๆ อีกมากมาย

 

จุดเด่นของ Freepik

  • Freepik จะเป็นตัวช่วยที่จะให้คุณประหยัดเวลาในการออกแบบงาน
  • Freepik สามารถแก้ไขได้บนโปรแกรมออกแบบอื่น ๆ เพราะมีไฟล์ให้เลือกใช้งานหลากหลายรูปแบบ เช่น .PSD .Ai .EPS เป็นต้น
  • Freepik เป็นเว็บไซต์ที่มีมีรูปภาพแบบฟรีให้ดาวน์โหลดเยอะมากเป็นอันดับต้น ๆ ของเว็บไซต์ประเภทรูปภาพ
  • Freepik เป็นเว็บไซต์ที่มีคุณภาพและความหลากหลายของงานออกแบบ มีทั้งภาพสต็อก ไอคอน รูปเวกเตอร์ และสื่ออื่น ๆ ที่มีคุณภาพสูง

 

ราคา Freepik Premium คุ้มไหมที่จะลงทุน (2024)

   สำหรับ Freepik Premium สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งภาพถ่ายและเวคเตอร์ (vector) ซึ่งถือเป็นรูปภาพที่ถูกกฎหมายในราคาที่ไม่แพงมาก โดยมีให้เลือกทั้งแบบรายปีและรายเดือน เหมาะสำหรับอาชีพที่ทำงานในด้านกราฟิก โซเชียลมีเดีย เป็นหลัก ซึ่งถือว่าราคาถูกมากเหมาะที่จะลงทุน

 

   ปัจจุบัน Freepik มีคนเข้ามาเยี่ยมชมแพลตฟอร์มเฉลี่ยอยู่ที่ 85 ล้านครั้งต่อเดือน และมีผู้ใช้งานที่ไม่ซ้ำกันถึง 32 ล้านบัญชีต่อเดือน ซึ่งในแต่ละเดือนก็มียอดดาวน์โหลดรูปภาพมากกว่า 110 ล้านครั้ง โดยในตอนนี้ Freepik มีรูปภาพต่าง ๆ รวมกันในแพลตฟอร์มมากถึง 10 ล้านรายการ

 

สรุปได้ว่า Freepik เป็นแพลตฟอร์มที่เอาไว้ดาวน์โหลด รูปภาพ เวกเตอร์ (vector) , ไอคอน (Icon) , ภาพสต็อก และไฟล์ PSD ดาวน์โหลดฟรี ถูกลิขสิทธ์ ราคาถูก มีความหลากหลาย สามารถช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการออกแบบได้อีกด้วย ปัจจุบันนี้ Freepik มีให้ดาวน์โหลดบนเว็บไซต์ (website) เท่านั่น ยังไม่มีในรูปแบบของ Application ทั้งบน IOS และ Android